LỊCH THI TOÁN TIẾNG ANH

Hoạt động muôn nơi

Ra mắt cuộc thi ViOlympic “Toán tiếng Anh” đầu tiên ở Việt Nam

27/09/2013

Sáng 27/9, Bộ GD-ĐT vừa phát động “Cuộc thi giải toán qua internet – Violympic” và ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” đầu tiên tại Việt Nam.

Năm học 2013- 2014, ban tổ chức cuộc thi Giải Toán trên Internet - ViOlympic tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật, quản lý chặt chẽ hình thức thi, đảm bảo đề thi phong phú, đa dạng và đặc biệt là ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” dành riêng cho khối lớp 4 và lớp 8. Đây là chương trình thi Toán Tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam. 

Việc ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” không chỉ giúp học sinh có kỹ năng tin học, giải toán mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức về Tiếng Anh và tiếp xúc với các dạng  bài Toán quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, đây là sân chơi bổ ích, an toàn cho học sinh phổ thông trong cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em học sinh học giỏi môn toán, vừa giúp học sinh biết sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và nghiên cứu sau này.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhấn chuông khởi động cuộc thi.

Chương trình “Toán Tiếng Anh” sẽ có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. 


Cũng giống như hình thức thi của ViOlympic”, các bài thi Toán Tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website kịch tính giúp học sinh ôn luyện được kiến thức phong phú học trên lớp cũng như hứng thú khi giải toán.

Học sinh trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) dự thi "Toán tiếng Anh".

Từ ngày 04/09 đến ngày 27/09/2013, dù chưa chính thức phát động, Cuộc thi “Giải toán qua Internet” 2013 đã thu hút hơn 1 triệu học sinh tham gia qua  3 vòng thi tự do. 

Năm này, ban tổ chức tiếp tục tổ chức 21 chương trình đồng hành tại 21 tỉnh thành trong cả nước.

Năm học 2012 – 2013 là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của cuộc thi ViOlympic sau 5 năm phát triển với số lượng học sinh vượt mốc 12 triệu người đăng ký.


Các thí sinh đầu tiên dự thi được nhận các phần quà từ ban tổ chức cuộc thi
Tổng hợp từ Internet.

Đăng nhập

                                     
Đăng ký thành viên mới
  

Hỗ trợ trực tuyến

0463.278.043
violympic@moet.edu.vn

Thường trực 8h30 – 17h30 thứ 2 đến thứ 6

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp:
4  8

Tổng số thành viên

2.103.812

ViCongDong
ViOlympic.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome có thể download tại Google Chrome