Ngày 27/9/2013, tại trường THPT FPT (Hòa Lạc, Hà Nội), cùng với việc ra mắt chương trình "Toán tiếng Anh", Bộ GD&ĐT đã chính thức phát động cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2013-2014 dành cho học sinh toàn quốc.

Cuộc thi "Giải toán qua Internet – Violympic" được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2008 - 2009 dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, đến năm học 2011-2012 mở rộng thêm đối tượng học sinh phổ thông.

Năm học 2013- 2014, Ban tổ chức cuộc thi Giải Toán trên Internet - ViOlympic tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật, quản lý chặt chẽ hình thức thi, đảm bảo đề thi phong phú, đa dạng và đặc biệt là ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” dành riêng cho khối lớp 4 và lớp 8. Đây là chương trình thi Toán Tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, đây là sân chơi bổ ích, an toàn cho học sinh phổ thông trong cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em học sinh học giỏi môn toán, vừa giúp học sinh biết sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

Việc ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” không chỉ giúp học sinh có kỹ năng tin học, giải toán mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức về Tiếng Anh và tiếp xúc với các dạng bài Toán quốc tế.

Năm nay, cuộc thi lần đầu tiên ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” dành riêng cho khối lớp 4 và lớp 8. Chương trình “Toán Tiếng Anh” sẽ có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Giống như hình thức thi của ViOlympic”, các bài thi Toán Tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website.


Học sinh trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tỏ ra nhanh nhẹn trong việc giải Toán tiếng Anh

Trong lễ phát động, học sinh trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông) và trường Trung học cơ sở Thạch Thất (H. Thạch Thất, Hà Nội) đã tham gia dự thi thử chương trình “Toán tiếng Anh”, các em đều đạt kết quả rất cao.


Không ch các em học sinh Tiểu học và THCS d thi, các anh ch khi THPT cũng th tài

Ở khối THPT, ba đội tuyển trường Thạch Thất, Hai Bà Trưng và FPT (TP. Hà Nội) tranh tài ở nội dung thi “Cặp bằng nhau” và “Đỉnh núi trí tuệ”.

Ông Nguyễn Trường Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và Ông Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường THPT FPT trao quà cho các em dự thi

Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước, dự kiến vào ngày 25/04/2014.

Bộ GD-ĐT là đơn vị chỉ đạo thành lập Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này. Thông tin về đề thi của tất cả các vòng thi này được bảo mật nghiêm ngặt , đảm bảo cuộc thi công bằng, nghiêm túc và để tìm ra những nhân tài thực sự cho đất nước.

Từ đầu tháng 9 đến nay, dù chưa chính thức phát động cuộc thi giải toán qua Internet - Violympic năm học 2013 - 2014, nhưng đã có hơn 1 triệu học sinh cả nước tham gia 3 vòng thi tự do.

Năm này, ban tổ chức tiếp tục tổ chức 21 chương trình đồng hành tại 21 tỉnh thành trong cả nước.

Sau 5 năm tổ chức, cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic đã được nhân rộng trên cả nước. Năm học 2012-2013 là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của cuộc thi ViOlympic, với tổng số 11.253.968 học sinh đăng ký tham gia trên website ViOlympic.vn. Trong đó, số thí sinh dự thi trong mã thi cấp trường là 974.964 học sinh; số thí sinh dự thi theo mã cấp huyện là 239.390 học sinh; số thí sinh dự thi theo mã cấp tỉnh bảng A là 16.601 học sinh và bảng B là 25.000 học sinh; số lượng truy cập đồng thời lớn nhất lên tới 18.693 học sinh. Cũng trong năm học 2012-2013, BTC cuộc thi ViOlympic đã tổ chức được 5 ngày hội công nghệ và 14 chương trình đồng hành cùng ViOlympic tại các tỉnh, TP lớn.

Ban tổ chức!