LỊCH THI TOÁN TIẾNG ANH

Hoạt động muôn nơi

Tour giải cờ Vua các trường Hà Nội

09/01/2014

Vừa qua, được sự hỗ trợ và tài trợ của Liên đoàn cờ Việt Nam, CTCP Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT) đã đài thọ 100% kinh phí tổ chức và các giải thưởng cho hệ thống hàng loạt các giải vô địch cờ Vua toàn trường, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Cho biết thêm về chương trình này, bà Đặng Tuyến – Giám đốc điều hành Học Cờ Cùng Kiện Tướng chia sẻ “đây là một bước tiến của HCCKT trên con đường thực hiện sứ mệnh “người người chơi cờ vua – nhà nhà chơi cờ vua”, chúng tôi thật sự mong muốn có nhiều trẻ em hơn nữa biết đến cờ vua, nhiều vị phụ huynh quan tâm thực sự đến môn cờ như một công cụ giáo dục hữu ích dành cho trẻ”.

 

Chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm, Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã tổ chức được 13 trường, với các con số thống kê rất đáng nể: Gần 2.000 trẻ em tham gia thi đấu, hơn 18.000 trẻ em biết đến môn cờ vua.

180/600: Mở đầu hệ thống giải vô địch cờ Vua toàn trường bằng giải đấu tại trường TH Quốc Tế Tương lai, 180 – đó chính là số lượng các bạn nhỏ đăng ký tham gia thi đấu/ quy mô học sinh của trường là 600 em.

400/2.400: Đây là con số đăng ký khủng của trường TH Dịch Vọng A - 400 kỳ thủ tham dự/quy mô 2.400 học sinh (Gần 20% học sinh trong trường đã được học và biết đến môn thể thao trí tuệ này).

100/500: Trường ngôi sao Hà Nội chỉ vỏn vẹn 500 học sinh nhưng có đến 100 kỳ thủ đăng ký tham dự chiếm đến 20% số lượng học sinh toàn trường.

200/2.000: Đây chính là con số các kỳ thủ tham gia thi đấu tại giải vô địch cờ Vua toàn trường – Trường tiểu học Xuân Đỉnh.


130/1.500: Không kém phần sôi động so với tỷ lệ 10% học sinh đăng ký tham dự của trường TH Xuân Đỉnh, đến với trường TH Đông Ngạc B, Ban tổ chức được chứng kiến tinh thần quyết chiến của 130 kỳ thủ bé hạt tiêu đến từ các khối lớp.

90/1.800: Dường như số lượng các kỳ thủ nhí đăng ký tham dự tỉ lệ nghịch với lứa tuổi của các bạn. Ở giải vô địch cờ Vua trường THCS Lê Quý Đôn, chúng ta chỉ có được tỉ lệ là 5% các kỳ thủ đăng ký tham dự giải. Tuy nhiên, với ban tổ chức, đây thực sự vẫn là những tín hiệu vui cho phong trào cờ Vua của hệ thống các trường THCS.

100/2.300: Đây chính là con số chúng ta có được từ trường TH Chu Văn An.

150/1500: Đây chính là con số chúng ta có được từ giải vô địch cờ Vua toàn trường – Trường TH Hoàng Hoa Thám khi số lượng đăng ký thi đấu lên đến 150/1.500 tổng sổ học sinh toàn trường.

70/295: Một tỉ lệ khá ấn tượng – xấp xỉ 25%. Đó chính là số liệu có được từ trường THCS Lý Thái Tổ. Dường như con số này đã xóa đi quan điểm về tỉ lệ các bạn nhỏ biết chơi cờ Vua ở lứa tuổi THCS thấp hơn lứa tuổi tiểu học.

90/1.000: Một tỉ lệ đăng ký tham gia thi đấu khiêm tốn tại giải vô địch cờ Vua trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tỉ lệ này lại một lần nữa khiến ban tổ chức đặt ra giả thuyết về tỉ lệ học sinh học chơi cờ Vua ở lứa tuổi THCS.

60/1.051: Con số này là một trong những lý do cho sự ra đời của lời hiệu triệu “Hãy chung tay để tất cả trẻ em được học cờ Vua”. Ban tổ chức đã vô cùng xúc động khi làm việc với ban giám hiệu trường TH Song Phương. Mặc dù là một trường cách khá xa trung tâm Hà Nội – thuộc huyện Hoài Đức, nhưng với sự tha thiết của ban giám hiệu, sự mong chờ của các bạn nhỏ, giải vô địch cờ Vua toàn trường vẫn được tổ chức tại trường mặc dù số lượng tham gia chỉ 60 bạn nhỏ (ban đầu chỉ có 30 bạn đăng ký tham gia, và các thầy cô của nhà trường đã tự vận động, tự dạy các bạn để có đủ con số tối thiểu 50 bạn nhỏ đăng ký để nhà trường được tổ chức giải cờ vua). Không phải các bạn nhỏ ở đây không muốn chơi cờ, cái khó của nhà trường và điều thiệt thòi của các bạn ấy là nhà trường không có giáo viên có thể dạy cờ bài bản cho các bạn.

150/900: Đây là con số của trường TH Ban Mai. Với phong trào học tập cờ Vua của trường, giải vô địch cờ Vua trường TH Ban Mai đã thực sự là bước đệm để các bạn nhỏ tự tin hơn thể hiện mình tại giải quận và thành phố sau đó.


260/500: Con số ấn tượng của Giải vô địch cờ Vua trường mầm non Thực hành Hoa Hồng. Không còn điều gì khiến chúng ta ngạc nhiên hơn khi ở lứa tuổi còn ham chơi – 05 tuổi, chúng ta có đến hơn 50% số lượng học sinh trong trường được học và biết chơi cờ Vua. Điều ngạc nhiên hơn nữa là các nhóc tì tưởng chừng chỉ biết “quậy” và “phá” này lại trở nên vô cùng nghiêm túc trên bàn cờ.

Được biết, sang năm 2014 này, Học Cờ Cùng Kiện Tướng sẽ tiếp tục kết hợp cùng Liên Đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải cờ vua ở các trường, thủ tục để đăng ký tổ chức giải miễn phí khá dễ dàng, chỉ cần nhà trường hội đủ yếu tố sau: Số lượng học sinh tham gia: Tối thiểu 50 học sinh/ trường.

Quyền lợi của các trường được nhận tài trợ từ phía CTCP Học Cờ Cùng Kiện Tướng và Liên Đoàn Cờ Việt Nam: Tài trợ toàn bộ quân bàn cờ và đồng hồ thi đấu cho giải đấu; Chi phí nhân sự cho Ban tổ chức và Ban trọng tài của giải đấu; Huy chương và phần thưởng cho 10 học sinh xuất sắc nhất, kỷ niệm chương cho tất các bạn nhỏ tham gia.
Theo Dân trí

Đăng nhập

                                     
Đăng ký thành viên mới
  

Hỗ trợ trực tuyến

0463.278.043
violympic@moet.edu.vn

Thường trực 8h30 – 17h30 thứ 2 đến thứ 6

Điểm cao nhất quốc gia

Lớp:
4  8

Tổng số thành viên

2.095.129

ViCongDong
ViOlympic.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome có thể download tại Google Chrome